แผ่นบานเกล็ด (Louver)

แผ่นบานเกล็ด หรือ แผ่นลูฟเวอร์ (Louver) คือแผ่นบานเกล็ดระบายอากาศ ผลิตจากเหล็กเมทัลชีทชนิดเรียบนำมาพับให้ได้รูป ใช้ติดตั้งไว้ที่ผนังอาคารเป็นส่วนหนึ่งของงานระบายอากาศของอาคาร โรงงานและบ้านเรือน ช่วยให้อากาศภายในอาคารระบายออกด้านนอกได้ง่ายทำให้อากาศถ่ายเทได้ดียิ่งขึ้น ทำให้อากาศภายในอาคารเย็นลง ช่วยให้ประหยัดค่าไฟฟ้าได้มากขึ้น และยังป้องกันฝนสาดเข้าสู่ตัวอาคารได้อีกด้วย

ประโยชน์ของแผ่นบานเกล็ด

ช่วยให้อากาศถ่ายเท

บานเกล็ดเป็นส่วนประกอบหนึ่งที่ช่วยให้อากาศภายในอาคารถ่ายเทได้เป็นอย่างดี และยังทำให้ตัวอาคารดูสวยงามเป็นระเบียบเรียบร้อย

ลดความร้อน

เป็นช่องลมระบายอากาศแบบธรรมชาติ ช่วยลดอุณหภูมิในตัวอาคารได้เป็นอย่างดี ซึ่งเป็นการช่วยลดการใช้ไฟฟ้าภายในอาคารได้อีกทางหนึ่ง

ป้องกันความชื้นสะสม

บานเกล็ดช่วยให้อากาศภายในอาคารถ่ายเทได้ดี ทำให้ความชื้นภายในอาคารถูกระบายออกไปด้วยเช่นกัน เป็นการลดความชื้นสะสมซึ่งเป็นที่มาของเชื้อโรคและกลิ่นเหม็น

ช่วยให้แสงเข้าสู่ตัวอาคาร

การใช้บานเกล็ดแบบโปร่งแสงเป็นการช่วยให้แสงสว่างจากธรรมชาติเข้าสู่ตัวอาคารได้มากขึ้น ช่วยลดการเปิดไฟในช่วงเวลากลางวัน

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

แผ่นบานเกล็ด (Louver)​
Louver Type

แผ่นบานเกล็ด

บริษัท ซี.เอส.ซี อินเตอร์เนชันแนล จำกัด จำหน่ายแผ่นบานเกล็ด โดยมีให้เลือกทั้งแบบแผ่นบานเกล็ดเมทัลชีทซึ่งเป็นแบบทึบแสง สำหรับงานระบายอากาศ และแผ่นบานเกล็ดแบบโปร่งแสงที่ช่วยให้แสงธรรมชาติจากภายนอกเข้าสู่อาคารได้เช่นกัน

สนใจสั่งซื้อสินค้า
หรือขอใบเสนอราคา

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

แผ่นหลังคาโปร่งแสง

แผ่นหลังคาโปร่งแสง (Translucent Sheet)

แผ่นสำหรับมุงหลังคาเมทัลชีท มีให้เลือกทั้งแบบใสและแบบขุ่น มีน้ำหนักเบา แข็งแรงและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ช่วยให้แสงสว่างจากธรรมชาติส่องเข้าสู่ตัวอาคารได้อย่างเหมาะสม ลดการเปิดไฟในช่วงเวลากลางวันและยังช่วยป้องกันรังสี UV